皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

博彩平台网址大全:Đại hội thể thao toàn quốc 2022: Kiểm tra doping hơn 30 mẫu

admin2022-11-107tải game Đánh bạc

博彩平台网址大全www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Các vận động viên tại giải Vô địch Điền kinh quốc gia các nội dung tiếp sức năm 2022. Ảnh: Minh Anh

Điền kinh đông nhất Đại hội thể thao toàn quốc

Danh sách đăng ký sơ bộ thành viên dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022 của các đơn vị, ngành đã thực hiện xong từ ngày 15.9. Sơ bộ, môn điền kinh là môn có số lượng đăng ký đông nhất với 59 đoàn với gần 800 vận động viên ở tất cả các nội dung. Một số địa phương như: Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hưng Yên, Đắk Nông không góp mặt trong môn điền kinh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục Thể dục - Thể thao) cho biết ngày 1.11 là hạn cuối cùng đăng ký chính thức của môn điền kinh cũng như các môn khác nằm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc và Ban tổ chức môn điền kinh sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng vận động viên của các đơn vị cũng như có kiểm soát chặt chẽ ở các vấn đề về kỷ luật nhằm không xảy ra những khiếu nại đáng tiếc.

Điền kinh là môn đã được công luận cho rằng, có trường hợp tuyển thủ nghi có mẫu thử dính doping tại SEA Games 31 và họ là người thi đấu có kết quả huy chương. Các trường hợp nằm trong nghi vấn liên quan tới việc mẫu thử dương tính chất cấm (doping) khi thi đấu SEA Games 31 mà có thể ở danh sách đăng ký thi đấu của đội điền kinh địa phương dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay, ông Hùng cho biết, tất cả phải theo thông báo chính thức từ Đoàn Thể thao Việt Nam và văn bản của tổ chức phòng chống doping quốc tế WADA.

Tất cả các thông tin và kết quả về kiểm tra doping sẽ được WADA thông báo đến Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam. Khi có văn bản chính thức, lúc đó mới theo các quy định về việc cấm khi sử dụng doping thì sẽ có án phạt cụ thể. 

Về nguyên tắc, nếu các trường hợp tuyển thủ điền kinh ở diện nghi vấn có mẫu thử dính doping là đúng thì các địa phương sẽ không mạo hiểm đăng ký trường hợp đó ở danh sách thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao toàn quốc. Tuy nhiên, chưa có án phạt và chưa có thông báo thì mọi phương án vẫn là sẽ xem xét cụ thể.

Điền kinh Việt Nam vừa tổ chức giải tiếp sức vô địch quốc gia lần thứ nhất tại Hà Nội. Nhiều tuyển thủ của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam góp mặt giải đấu này và ra sân thi đấu. Trong khi đó, một số giải marathon diễn ra trong hai tháng qua tại Việt Nam, số đông tuyển thủ của đội tuyển điền kinh quốc gia trong các tổ cự ly chạy đều tham dự. Điều ấy cho thấy, vận động viên vẫn phải chuyên tâm trong tập luyện, thi đấu và bỏ ngoài những sự tò mò trong các nghi vấn để tránh ảnh hưởng tâm lý.

Kiểm tra doping hơn 30 mẫu

Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay có lấy mẫu thử kiểm tra doping. Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn cho biết, công tác về y tế và doping của Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay cũng được chuẩn bị chu đáo và bố trí các cán bộ chuyên môn sâu sát như những kỳ đã tổ chức trước đây. Điểm đáng chú ý, năm nay việc này thực hiện lấy mẫu bằng hình thức ngẫu nhiên trong các môn thể thao ngẫu nhiên đối với các vận động viên thi đấu trong thời gian Đại hội diễn ra mà không tiến hành kiểm tra trước thi đấu và trong thi đấu như trước.

“Việc lấy mẫu thử doping đã được thảo luận và Ban tổ chức Đại hội sẽ tiến hành việc này đảm bảo đúng với quy định. Các mẫu thử sau khi được lấy sẽ gửi tới phòng xét nghiệm ở nước ngoài để kiểm tra. Tại SEA Games 31, chúng tôi gửi mẫu thử đến phòng xét nghiệm đạt chuẩn của WADA tại Thái Lan và việc chọn phòng xét nghiệm nào sẽ do đơn vị phụ trách công tác này xem xét và tham vấn cho Ban tổ chức của Đại hội Thể thao toàn quốc lần này” - ông Phấn cho biết thêm.

Một số kỳ Đại hội Thể thao gần nhất, việc lấy mẫu thử kiểm tra doping là bắt buộc và thực hiện theo số lượng mẫu không vượt quá 30 do phụ thuộc vào kinh phí. Năm nay, Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức tại Quảng Ninh (chủ nhà) và các tỉnh, thành phố khác gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Dự kiến, việc lấy mẫu thử sẽ là hơn 30 mẫu.

Đại hội chính thức khai mạc ngày 9.12, tuy vậy một số môn sẽ thi đấu sớm hơn trong tháng 11 để kịp thực hiện thi đấu một số giải quốc tế quan trọng ở tháng 12 do đã có lịch ban đầu. Không loại trừ khả năng, bộ phận y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên với vận động viên ở những môn thi đấu trước tiên của đại hội năm nay.

网友评论

1条评论
  • 2022-11-10 00:28:33

    现在已知的维生素有维生素A、维生素D、维生素E、维生素K、维生素C、维生素B1、维生素B2、维生素B6、维生素B12、烟酸、叶酸、生物素、泛酸等。有看点

热门标签