皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Một bệnh nhân đảo ngược phủ tạng vừa được phẫu thuật thành công tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

admin2023-03-022soi kèo tài xỉu

Theo đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 28/02, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị H. 64 tuổi, trú tại thị trấn Thạch Hà nhập viện trong tình trạng đau bụng hố chậu trái. Bệnh nhân được làm xét nghiệm, siêu âm, nội soi và được các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp theo dõi, chẩn đoán: Viêm ruột thừa cấp/Đảo ngược phủ tạng.

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tiến hành phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa cho bệnh nhân.

 

Sau khi hội chẩn với lãnh đạo trung tâm, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt khối ruột thừa viêm. Khi vào ổ bụng thấy ruột thừa nằm dưới thanh mạc nên công tác phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì ruột thừa thể dính bất thường. Các động tác phẫu thuật ngược với ruột thừa bình thường. Sau hơn 30 phút, kíp mổ đã phẫu thuật thành công, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

,

皇冠正网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Theo bác sỹ CKII Trần Hữu Ngọc - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp: "Người bệnh bị đảo ngược phủ tạng hoàn toàn, có nghĩa là tim cùng các phủ tạng khác trong lồng ngực và ổ bụng ở vị trí soi gương so với bình thường. (tim, dạ dày nằm bên phải; gan, lách, ruột thừa nằm bên trái). Người bình thường khi đau ruột thừa sẽ đau ở hố chậu phải, còn người bệnh đảo ngược phủ tạng sẽ đau ở bên hố chậu trái. Các ca bệnh đảo ngược phủ tạng như bệnh nhân Lê Thị H rất hiếm gặp, tỉ lệ 1/10.000 dân".

Đây là một trường hợp khó và hiếm, tuy lần đầu gặp tại TTYT huyện Thạch Hà nhưng các y, bác sỹ đã chẩn đoán chính xác, phẫu thuật thành công, đảm bảo an toàn. Bệnh nhân đang được theo dõi sau mổ và có thể ra viện trong ít ngày tới.

Đức Anh

网友评论

热门标签